Tin tức
Sử dụng nội thất gỗ công nghiệp xu hướng của tương lai

 

Sự khan hiếm gỗ tự nhiên là cơ hội để các công ty nội thất phát triển vật liệu gỗ công nghiệp trong thiết kế và hoàn thiện nhà ở. Trải qua thời gian dài tiếp xúc và thâm nhập vào đời sống, gỗ công nghiệp ngày càng bộc lộ những thế mạnh vượt trội, thể hiện rõ xu hướng của người dùng trong việc lựa chọn vật liệu cho không gian sống.  

 

Gỗ công nghiệp – Bài toán về tư duy mua sắm

 

Từ lâu, trong văn hóa Việt, khi nhắc đến sản phẩm nội thất thường sẽ chuộng gỗ tự nhiên hơn gỗ công nghiệp. Để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, chúng ta cùng lướt qua ưu, nhược điểm của từng loại trong bảng so sánh sau đây.

 

Gỗ công nghiệp – vật liệu nội thất tương lai 

 

Giữa những ảnh hưởng nghiêm trọng về biến đổi khí hậu, gia tăng dân số,... dẫn đến những thay đổi lớn trong nhận thức của người tiêu dùng. Xu hướng sử dụng vật liệu tái chế và thân thiện môi trường lên ngôi. Thị trường nội thất gỗ, đặc biệt là nội thất gỗ công nghiệp dự đoán sẽ chiếm lĩnh. 

 

Xưa nay, sản phẩm gỗ vẫn luôn dành được nhiều thiện cảm từ người dùng bởi độ bền và an toàn. Tuy nhiên, việc khai thác gỗ nếu không kiểm soát sẽ gây nên những hệ lụy nghiêm trọng như bão, lũ lụt,... Gỗ công nghiệp được xem là bước đi đột phá thay thế cho gỗ thô tự nhiên. Bằng công nghệ hiện đại, bề mặt nội thất gỗ công nghiệp được mô phỏng như thật, các đường vân gỗ còn là yếu tố làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho các thiết kế nội thất gỗ hiện nay, đặc biệt là dùng tủ bếp gỗ cao cấp cho không gian bếp.

 

Hình ảnh hoạt động tại một xưởng gỗ công nghiệp

 

Sự phong phú, đa dạng các sản phẩm đồ nội thất về cả mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng,… mang lại cho khách hàng vô số sự lựa chọn, đồng thời tạo nên nhiều xu hướng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nội thất gỗ công nghiệp vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng do có nhiều tính năng, độ thẩm mỹ và dễ dàng kết hợp các phong cách với nhau.

 

– Xu hướng sử dụng nội thất gỗ có thiết kế đơn giản: Điểm nổi bật của các thiết kế đồ nội thất gỗ công nghiệp như tủ bếp gỗ đó là kiểu dáng tinh tế, đơn giản, phù hợp cho phong cách tối giản, cổ điển. Với các đường nét đơn giản nên được khách hàng sở hữu nhà phố hay căn hộ rất ưa chuộng.

 

Thời gian gần đây, khách hàng cũng có xu hướng sử dụng nội thất gỗ công nghiệp kiểu dáng vuông vức kết hợp với các chi tiết như hoa văn nhằm tạo sự tương phản trong thiết kế nội thất nhà ở, gây ấn tượng với tổng thể không gian phòng.

 

– Xu hướng sử dụng nội thất gỗ đa năng: Hiện nay, do quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa phát triển, diện tích sinh sống ở các thành phố lớn bị thu nhỏ nên người tiêu dùng có xu hướng yêu cầu thiết kế đồ nội thất gỗ đa năng phải có nhiều tính năng tích hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình.

 

Chẳng hạn như: đối với nội thất tủ bếp gỗ, gia chủ nên chọn sản phẩm với thiết kế nhiều ngăn kéo, xoay hoặc trượt để có thể chứa nhiều vật dụng phù hợp.
 

Lợi ích mang lại từ đồ nội thất gỗ công nghiệp

 

Hiện nay, xu hướng sử dụng đồ nội thất gỗ trong các thiết kế chung cư, căn hộ nhà ở tại các thành phố lớn tăng cao đột biến, đòi hỏi người tiêu dùng phải đủ tỉnh táo và thông minh để có thể lựa chọn những sản phẩm nội thất gỗ chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

 

 

Sử dụng gỗ công nghiệp không chỉ có một lợi ích mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho con người và thiên nhiên.

 

Sở dĩ thiết kế đồ nội thất gỗ công nghiệp được ưa chuộng là nhờ vào các lợi ích như:

 

– Hoàn toàn thay thế gỗ tự nhiên, bảo vệ môi trường, giá thành hợp lý nhưng vẫn mang lại sự gần gũi với thiên nhiên cho không gian nhà

 

– Mẫu mã nội thất gỗ công nghiệp được thiết kế đa dạng, dễ dàng kết hợp được nhiều phong cách khác nhau

 

– Đồ nội thất gỗ công nghiệp luôn đáp ứng tính ứng dụng cao.

 

Theo đó, khi sử dụng gia chủ nên biết cách kết hợp nội thất gỗ công nghiệp với phong cách thiết kế ngôi nhà, căn hộ, chung cư… Đồng thời, cũng có thể kết hợp với hệ thống đèn trong nhà để màu sắc của thiết kế đồ nội thất gỗ được nổi bật.

 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0979 101210