Tin tức
Mẹo hay trong thiết kế căn nhà diện tích nhỏ mà ai cũng phải biết!

Một số yếu tố ngoại cảnh tạo nên sự thoải mái và hạnh phúc cho chủ nhân căn nhà, ví dụ như ánh sáng và thông gió tự nhiên. Nhưng vai trò quan trọng hơn lại đến từ chính những khía cạnh bên trong căn nhà, bao gồm cách bố trí nội thất, kiến ​​trúc và những cảm xúc mà chúng mang lại.

 

 

Luôn có thách thách trong việc cân bằng thiết kế nội thất để tạo ra sự thoải mái cho một ngôi nhà. Điều này đặc biệt khó khăn hơn với những ngôi nhà nhỏ, luôn thiếu vắng những khoảng hở lớn kết nối với bên ngoài hoặc phải dành toàn bộ không gian để chứa đựng hết các tiện ích và đồ vật cần thiết theo lẽ thường.

Trong những trường hợp như vậy, một số giải pháp kiến ​​trúc có thể được thực hiện để nâng cao cảm giác thoải mái cho những người sống trong tòa nhà. Dưới đây là một số chiến lược có thể được sử dụng trong các dự án có quy mô nhỏ để đảm bảo sự thoải mái hơn về ánh sáng, thông gió, tối ưu hóa không gian và mang lại sự dễ chịu cho những người sống trong nhà.

 

 

Cửa sổ là một trong những phương tiện chính để kết nối bên trong và bên ngoài của một công trình kiến ​​trúc, đồng thời cung cấp cả ánh sáng và thông gió cho các phòng. Các tính năng này của cửa sổ rất cần thiết trong ngôi nhà nhỏ, vì vậy chúng phải được bố trí với kích thước phù hợp để tạo ra các lối dẫn ánh sáng mặt trời và thông gió.

 

 

Đồ nội thất linh hoạt và đa chức năng

 

 

Trong các dự án có diện tích sàn sử dụng nhỏ, tính linh hoạt là chìa khóa để tạo nên sự thoải mái cho người dùng. Cầu thang được sử dụng để làm tủ đựng quần áo, bàn gấp, giường tích hợp ngăn tủ, và đồ nội thất có bánh xe là một số ví dụ về các giải pháp phổ biến để tối ưu hóa không gian bằng cách kết hợp nhiều chức năng trong một đồ vật duy nhất.

 

 

Cây xanh

Con người có một sự phụ thuộc bẩm sinh vào thiên nhiên, điều này thúc đẩy mong muốn được gần gũi với thiên nhiên thông qua một cách thức nào đó. Để tiết kiệm không gian và vẫn được hưởng lợi từ tác dụng của cây xanh, một giải pháp thay thế trong những ngôi nhà nhỏ là dùng giàn treo nhiều ngăn.

 

 

Trần nhà cao

 

 

Ngôi nhà có trần cao không chỉ cho phép sử dụng không gian tốt hơn bằng cách tạo ra gác lửng và tủ cao hơn, mà chúng còn góp phần thông gió bên trong nhà nhờ hiệu ứng ống khói.

 

Màu sắc tươi sáng

 

 

Màu sắc có thể thay đổi nhận thức về không gian nội thất, và một ví dụ điển hình là sử dụng màu sáng cho các bề mặt bên ngoài của đồ vật trong căn phòng để mang lại cảm giác rộng rãi.

 

Vật liệu ấm áp

 

 

Trong khi các màu mát và nhẹ mang lại cảm giác thoải mái và rộng rãi, thì các vật liệu ấm hơn như gỗ, vải và gốm có thể cải thiện sự ấm cúng của một căn phòng ở mức tối đa.

 

Vách ngăn nhẹ và di động

 

 

Các vách ngăn di động và nhẹ như rèm, tấm che, hoặc các vật dụng khác giúp phân chia phòng một cách linh hoạt sẽ đặc biệt hữu ích trong các không gian nhỏ. Khi được mở hoàn toàn, các thiết bị này tạo ra không gian rộng rãi và đa chức năng; còn khi đóng, chúng chiếm ít không gian hơn so với các vách ngăn truyền thống, chẳng hạn như tường xây hoặc tấm vách thạch cao.

 

 

Nguồn: Cafeland.vn

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0979 101210