Tin tức
4 nguyên tắc thiết kế nội thất nhà phố

Để hoàn thiện nhà ở, chúng ta phải đảm bảo việc thiết kế nội thất, đặc biệt với những nhà lô phố. Chúng được xây dựng giống nhau về kiến trúc nên nhìn có phần nhàm chán. Điều tạo nên sự khác biệt giữa các căn nhà chính là phần nội thất bên trong. Vì vậy, mọi người nên chú ý 4 nguyên tắc khi thiết kế để mang lại sự khác biệt cho căn hộ của mình.

Tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất

Đặc điểm của nhà lô phố là hẹp về bề ngang nên thường được xây cao để tận dụng diện tích và không gian sử dụng. Việc bố trí nội thất ở mỗi khu vực, mỗi tầng có thể áp dụng các phong cách, hình thức khác nhau. Nhưng dù thế nào vẫn phải đảm bảo tính nhịp điệu trong đó.

Tính nhịp điệu ở đây có thể hiểu là sự nhịp nhàng, liên kết giữa các khu vực trong ngôi nhà. Bạn cần hạn chế sự thay đổi các màu sắc, phong cách giữa các không gian. Nếu như phòng khách bạn áp dụng phong cách tối giản, nhưng phòng ngủ lại dùng phong cách cổ điển có vẻ khá lệch tông. Điều này làm nhịp điệu bị lệch, rời rạc và không có sự kết nối.

 

 

Cân bằng tỷ lệ trong thiết kế

Nguyên tắc tiếp theo là sự cân bằng của tỷ lệ trong bố trí nội thất. Yếu tố này cực kỳ quan trọng để tạo nên một ngôi nhà đẹp, hiện đại và tinh tế. Ở trên có nói về tính nhịp điệu là sự kết nối giữa các không gian. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn thiết kế mọi căn phòng đều giống nhau. Mà nó phải có sự cân bằng, hài hòa tỷ lệ của nội thất.

Chúng ta sẽ tạo những tỷ lệ cân bằng cho phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp bằng các màu sắc khác nhau. Nhưng nó không được quá đối lập mà phải cân bằng với nhau. Đồng thời, tạo nên điểm nhấn bằng các món nội thất hoặc cách bố trí để không gian đẹp hơn.

 

 

Hài hòa trong thiết kế nội thát nhà lô phố

Sự hài hòa cũng là điều cần đảm bảo khi thiết kế nội thất nhà lô phố. Hài hòa giữa nội thất với kiến trúc, hài hòa giữa các không gian, giữa màu sắc nội thất với màu tường, sàn… Đó là điều mà chúng ta cần phải đảm bảo khi thiết kế nội thất.

Hãy lên ý tưởng thiết kế trước khi bắt đầu thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn biết cách chọn màu sắc, nội thất phù hợp cho từng không gian. Đừng bao giờ bố trí theo cảm tính, sở thích của mình mà không có bất cứ một ý tưởng nào. Vì có thể sẽ phá hỏng không gian sống của chúng ta và làm mất giá trị căn nhà lô phố.

 

 

Tạo ra sự cân bằng của nội thất với không gian

Sự cân bằng sẽ là điều không thể nào bỏ qua được khi bạn thiết kế nội thất. Dạng nhà này khá hẹp nên lại càng phải chú trọng hơn đến yếu tố cân bằng. Đó là sự cân bằng của ánh sáng, bố cục để có được sự hài hòa giữa các không gian.

Mọi người hãy chú ý khi chọn nội thất, kích thước, màu sắc và kiểu dáng của chúng. Đồng thời, phải bố trí sao cho hợp lý và cân bằng với diện tích ngôi nhà, diện tích căn phòng. Hãy thử tưởng tượng xem phòng khách của bạn khá hẹp và nhỏ, nhưng bạn lại sắm toàn nội thất to, hình dáng cầu kỳ và bố trí vào căn phòng. Có phải nó rất chênh lệch hay không? Vì vậy, hãy chú ý điều này nhé.

Bạn thấy đấy, thiết kế nội thất không hề là việc đơn giản. Nó đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm, sự hiểu biết ở mỗi kiến trúc khác nhau để tạo ra sự phù hợp nhất. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để mang lại một không gian sống hoàn hảo nhất nhé.

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0979 101210